เปียโนมีรอยแตกร้าว ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่หลายคนจะต้องเจอเลยทีเดียว ซึ่งก็เกิดคำถามขึ้นมาว่าจะสามารถซ่อมแซมได้หรือเปล่า และจะคุ้มหรือไม่ ดังนั้นเราจะพาคุณไปหาคำตอบกัน เพื่อจะได้พิจารณาได้ง่ายขึ้นว่าควรจะซ่อมแซมดีหรือไม่

ทำอย่างไรดี เมื่อเปียโนมีรอยแตกร้าว ถ้าซ่อมจะคุ้มหรือไม่
ทำอย่างไรดี เมื่อเปียโนมีรอยแตกร้าว ถ้าซ่อมจะคุ้มหรือไม่

เปียโนมีรอยแตกร้าว เกิดจากสาเหตุอะไร

สาเหตุที่ทำให้เปียโนมีรอยแตกร้าว อาจเกิดจากการที่เปียโนเกิดแรงกระแทกจนทำให้ส่วนประกอบบางอย่างของเปียโนแตกร้าว โดยเฉพาะเปียโนที่มีอายุการใช้งานยาวนานหลายปี ซึ่งมีการเสื่อมสภาพลงไปบ้าง จึงทำให้แตกร้าวได้ง่ายแม้จะถูกกระทบกระทั่งเพียงเล็กน้อยก็ตาม

วิธีการแก้ไข เมื่อเปียโนมีรอยแตก

เมื่อเปียโนมีรอยแตกร้าว อาจต้องแก้ไขด้วยการเปลี่ยนอุปกรณ์หรือส่วนประกอบที่แตกร้าวใหม่ แต่ถ้าไม่รุนแรงมากก็ซ่อมแซมนิดหน่อยให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติเท่านั้น แต่ทั้งนี้การจะซ่อมรอยแตกร้าวของเปียโนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย หากไม่มีความรู้ในเรื่องนี้โดยตรงก็ไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสี่ยงให้เปียโนเกิดการชำรุดเสียหายมากกว่าเดิม ควรนำเปียโนของคุณไปซ่อมที่ร้านรับซ่อมเปียโนจะดีที่สุด เพราะเขาจะสามารถแก้ไขปัญหาเปียโนของคุณได้อย่างตรงจุด ด้วยความเป็นมืออาชีพอย่างแน่นอน

ซ่อมเปียโนคุ้มไหม หรือควรซื้อใหม่ดีกว่ากัน

การจะซ่อมหรือซื้อใหม่ดีกว่ากัน ก็ต้องพิจารณาว่าถ้าซ่อมแล้วจะมีความคุ้มค่าหรือไม่ โดยดูจากรอยแตกว่าแตกมากน้อยแค่ไหน ถ้าซ่อมจะกลับมาใช้งานได้ปกติดังเดิมหรือเปล่า และค่าใช้จ่ายในการซ่อมเปียโนอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ ซึ่งหากพิจารณาแล้วคุ้มก็ควรซ่อมดีที่สุด แต่ถ้าไม่คุ้มก็ซื้อใหม่ไปเลยจะดีกว่า ทั้งนี้หากคุณต้องการซ่อมเปียโนแต่ไม่รู้จะซ่อมที่ไหนดี ก็ขอแนะนำให้ลองมาซ่อมกับเรากันเลย โดยเรามีช่างซ่อมที่มีความเป็นมืออาชีพ สามารถซ่อมแซมเปียโนได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะมีปัญหาเปียโนแตกร้าว เปียโนเสียงเพี้ยน หรือปัญหาใดๆ ก็ตาม และยังมีการรับประกันหลังการซ่อมอีกด้วย จึงวางใจเมื่อนำเปียโนมาซ่อมกับเราได้เลย

ทำอย่างไรดี เมื่อเปียโนมีรอยแตกร้าว ถ้าซ่อมจะคุ้มหรือไม่
ทำอย่างไรดี เมื่อเปียโนมีรอยแตกร้าว ถ้าซ่อมจะคุ้มหรือไม่

เมื่อเปียโนแตกร้าวอย่าปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รีบทำการแก้ไข เพราะอาจเกิดการชำรุดเสียหายมากกว่าเดิมได้ ซึ่งคุณควรนำเปียโนไปซ่อมแซมในทันที แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าซ่อมแล้วจะคุ้มหรือไม่ก็สามารถติดต่อเข้ามาปรึกษากับทางเราก่อนได้ โดยเรามีบริการตรวจเช็คพร้อมให้คำแนะนำกับคุณอย่างดีที่สุด นอกจากนี้เรายังคิดค่าบริการในราคาที่ถูกมากอีกด้วย เพราะฉะนั้นรีบมาใช้บริการของเรากันเลย แล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน