การจะเล่นเพลงอะไรสักเพลง ให้ออกมาไพเราะน่าฟังนั้น บางครั้งเราก็ต้องเลือกเปียโนให้เหมาะสมกับแนวเพลงที่เราจะเล่นด้วย โดยเฉพาะเพลงแนวป๊อป ซึ่งเป็นแนวที่หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นแนวที่สนุก เร้าใจ และแน่นอนว่าเข้ากับเสียงและท่วงทำนองของเปียโนได้เป็นอย่างดี โดยวันนี้เราก็จะพาคุณมาดูกันว่า ถ้าจะเล่นเพลงแนวป๊อปนั้น ควรเลือกเปียโนแบบไหนดี

เล่นเพลงป๊อป ด้วยเปียโน

การนำเปียโนมาใช้เล่นเพลงป๊อป คุณจะสามารถใส่ลูกเล่นเข้าไปได้มากมาย เนื่องจากเปียโนมีฟังก์ชั่นที่หลากหลายกว่าเปียโนประเภทอื่น เช่น สามารถเปลี่ยนหรือผสมเสียงได้ จึงทำให้รู้สึกสนุกมากขึ้น และส่งผลให้เสียงเพลงดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

เล่นเพลงป๊อป ด้วยเปียโนไม้

การเล่นเพลงป๊อปด้วยเปียโนไม้ คุณจะไม่สามารถเพิ่มลูกเล่นได้เหมือนกับเปียโน โดยจะเน้นการเล่นแบบเพียวๆ ตามท่วงทำนองเพลงมากกว่า แต่ก็มีจุดเด่นอยู่บ้างเหมือนกัน นั่นคือจะได้เสียงดนตรีที่มีความหนักแน่น ฟังแล้วเข้าถึงบรรยากาศของความเป็นเพลงแนวป๊อปได้ดี ซึ่งใครที่ไม่ได้ต้องการจะเพิ่มลูกเล่นอะไรลงไปในการบรรเลงเพลง ก็ต้องเลือกเปียโนไม้กันเลย รับรองว่ากินขาดแน่นอน

เลือกเปียโนแบบไหนดี

จากที่อธิบายไปข้างต้น จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าคุณจะเลือกเปียโนหรือเปียโนไม้ ก็สามารถนำมาใช้เล่นเพลงแนวป๊อปได้ดีทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการแบบไหนมากกว่า โดยหากคุณชอบที่จะใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ของเปียโน ก็ให้เลือกเปียโน แต่ถ้าชอบการบรรเลงเพลงแบบหนักแน่น เพียวๆ เปียโนไม้ก็จะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ นอกจากนี้เปียโนไม้ยังเป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านอย่างดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามถ้าจะใช้เปียโนไม้ก็จะต้องมีพื้นที่ภายในบ้านสำหรับตั้งวางเปียโนอย่างพอเหมาะด้วย คือไม่เล็กแคบ หรือกว้างขวางเกินไป และต้องดูแลรักษาให้ถูกวิธี เพื่อไม่ให้มีปัญหาเปียโนเสียได้ง่ายนั่นเอง

ทำอย่างไรเมื่อเปียโนเสีย

ทั้งนี้ในการใช้งานเปียโนเล่นเพลงที่คุณชอบเป็นประจำ และเปียโนเกิดมีปัญหาขึ้นมา คุณสามารถนำมาซ่อมกับร้านซ่อมเปียโนของเรากันได้ โดยเราเปิดให้บริการทุกวัน มีช่างซ่อมมืออาชีพคอยให้บริการตรวจเช็คตลอดเวลา ดังนั้นหากเปียโนเสียเมื่อไหร่ ก็ติดต่อเข้ามาที่ร้านซ่อมเปียโนของเรากันได้เลย

รู้แบบนี้แล้ว อยากได้เปียโนแบบไหนมาเล่นเพลงแนวป๊อป ก็ลองเลือกตามต้องการกันดู ทั้งนี้อาจลองเล่นเพื่อทดสอบดูก่อนก็ได้ว่าแบบไหนตรงใจคุณมากกว่า แต่ถ้าให้แนะนำเราก็ขอแนะนำเปียโนไม้กันเลย เพราะเล่นได้ไพเราะและได้เสียงดนตรีที่หนักแน่นจริงๆ

เนื้อหาเพิ่มเติม ที่น่าสนใจ