หากคุณกำลังคิดจะส่งลูกไปเรียนเปียโน จะต้องเตรียม 5 เรื่องนี้ให้พร้อมก่อน เพื่อให้ลูกได้เรียนเปียโนอย่างเต็มที่โดยไม่มีอะไรมาขัดการเรียนรู้ของลูกนั่นเอง ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

1.เลือกครูสอนที่ดี เชื่อถือได้

การส่งลูกไปเรียนเปียโน แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายในการเรียนคงไม่ถูกแน่ ดังนั้นหากเลือกครูที่ไม่ดีหรือไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับเปียโนอย่างจริงจังมาสอน ก็จะทำให้ลูกได้ความรู้ที่ไม่คุ้มค่ากับค่าเรียนได้ รวมถึงการเลือกสถานที่เรียนก็เช่นกัน ดังนั้นก่อนจะให้ลูกไปเรียนที่ไหน ก็ลองหาข้อมูลดูสักนิด เพื่อให้ลูกได้เรียนกับครูและสถาบันเปิดสอนเปียโนที่ดีที่สุดไปเลย

2.ซื้อเปียโนและอุปกรณ์อื่นๆ ให้พร้อม

เมื่อลูกเริ่มเรียนเปียโน นั่นหมายความว่าคุณจะต้องมีอุปกรณ์และเปียโนอย่างครบครัน เพราะถึงแม้ว่าลูกจะเล่นเปียโนที่โรงเรียนมาแล้ว แต่ก็ควรมีเปียโนที่บ้านเพื่อให้ลูกได้ฝึกซ้อมและพัฒนาทักษะของตนเองอย่างต่อเนื่องด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ดังนั้นลองเช็คดูสิว่ามีอุปกรณ์อะไรบ้างที่จำเป็น แล้วไปซื้อมาเตรียมไว้ให้ลูกรักกันเลย

3.สนับสนุนการทำกิจกรรม

นอกจากการเรียนแล้ว สถาบันสอนเปียโนบางแห่งก็จะมีการจัดกิจกรรม ให้เด็กได้เข้าร่วมเพื่อพัฒนาฝีมือและได้แสดงออกถึงความสามารถของตนเองด้วย โดยคุณพ่อคุณแม่จะต้องสนับสนุนการทำกิจกรรมของลูกเสมอ เพราะนี่แหละคือการเรียนรู้อีกรูปแบบที่จะทำให้ลูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็วและมีความเชื่อมั่นในตนเองมากขึ้น

4.ให้กำลังใจลูกอยู่เสมอ

กำลังใจจากพ่อแม่เป็นสิ่งที่สำคัญเสมอ เพราะจะทำให้ลูกมีความเชื่อมั่นและพยายามที่จะพัฒนาตนเองไปสู่ความสำเร็จให้ได้ ซึ่งแม้ในยามที่ลูกรู้สึกท้อแท้จากอุปสรรค ความยากของการเรียนเปียโนที่ต้องเจอ กำลังใจจากพ่อแม่ก็จะทำให้เขาไม่ย่อท้อต่อสิ่งนั้นนั่นเอง

5.ช่วยลูกจัดเวลาซ้อม

เมื่ออยู่ที่บ้าน ควรช่วยจัดเวลาการซ้อมเปียโนให้กับลูก ว่าควรซ้อมเวลาไหน โดยที่ไม่กระทบต่อการเรียนและการทำกิจวัตรประจำวันอื่นๆ นอกจากนี้การจัดตารางเวลาให้ลูก ยังทำให้ลูกมีระเบียบวินัยมากขึ้นอีกด้วย

รู้แบบนี้แล้ว เมื่อส่งลูกไปเรียนเปียโน ก็อย่าลืมทำสิ่งเหล่านี้กันด้วย โดยเฉพาะการส่งเสริมในด้านต่างๆ นั่นเอง ส่วนใครที่กำลังเจอกับปัญหาเปียโนชำรุดเสียหาย ทำให้ลูกไม่สามารถเล่นเปียโนได้ตามปกติ ก็นำมาซ่อมที่ร้านซ่อมเปียโนของเราได้เลย โดยติดต่อเข้ามาก่อนเพื่อพูดคุยสอบถามและตกลงกันก่อนได้ ทั้งนี้หากใครกังวลเรื่องราคา ก็ขอบอกเลยว่าซ่อมเปียโนกับเราไม่แพงแน่นอน

เนื้อหาเพิ่มเติม ที่น่าสนใจ